Vữa Chống Thấm

vua-chong-tham
Rate this post

Khi ở trong một ngôi nhà bị thấm nước thì con người phải đối mặt với rất nhiều nguy cơ như giảm tuổi thọ của công trình, khiến môi trường ẩm ướt, phát sinh nhiều căn bệnh nguy hiểm. Chính vì lẽ đó, vấn đề chống thấm luôn được các kiến trúc sư chú trọng và lựa chọn các loại vữa chống thấm tốt trong quá trình thi công, hoàn thiện nhà ở. Nếu chưa tìm kiếm được một loại vữa chống thấm chất lượng tốt, bạn nên tham khảo vữa của các thương hiệu dưới đây.

#1, Vữa chống thấm là gì?

Vữa chống thấm là dạng hợp chất trộn sẵn gốc xi măng, khi pha với nước tạo ra hỗn hợp dạng vữa có tác dụng chống thấm nước ưu việt so với các bề mặt đứng, bề mặt ngang và các bề mặt có khuyết điểm về rò rỉ nước.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại vữa chống thấm. Có loại vữa chống thấm chuyên dụng, có loại vữa chống thấm đa năng, có loại vữa chống thấm thay cho hồ dầu dùng để trát tường lại có loại vữa có tính tự san phẳng trên bề mặt nền bê tông.

vua-chong-tham 2

#2,Tại sao công trình nên sử dụng vữa chống thấm?

Vữa chống thấm ngày nay được sử dụng vô cùng phổ biến để có thể đối phó với tình trạng thấm dột phức tạp. Nó dần trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các chủ đầu tư, các doanh nghiệp lớn nhỏ,…Tại sao vữa chống thấm được ưa chuộng như vậy? Ta đi tìm hiểu về những ưu điểm mà vữa chống thấm mang lại cho công trình:

– Nguyên liệu chính của vữa chống thấm chính là được làm từ xi măng và cát. Và các loại vật liệu này hoàn toàn tương thích với tường và bê tông. Đó là những loại vật liệu vô cơ nên có độ bền rất cao, với thời gian sử dụng lên tới cả trăm năm. Vữa sẽ gắn chặt vào tường hoặc bê tông thành 1 khối vĩnh viễn. Khi sử dụng vữa chống thấm cho công trình sẽ giúp cho hạng mục cần chống thấm có độ bền rất cao.

– Vữa chống thấm có thể thi công được khi tường còn ướt, đây chính là thế mạnh của vữa chống thấm so với các vật liệu không thể thi công được khi bề mặt còn ướt. Bên cạnh đó, trong điều kiện ẩm ướt giúp vữa chống thấm phát huy được thế mạnh. Nguồn ẩm ướt đó ban đầu chính là nguồn nước bảo dưỡng cho vữa tốt hơn, khi vữa phát triển cường độ thì khả năng chống thấm cũng phát triển theo, sẽ ngăn từ từ nước thấm vào trong khối vữa. Đến khi đạt đủ cường độ (khoảng 28 ngày) thì vữa ngăn nước tuyệt đối.

– Vữa chống thấm thể hiện hiệu quả khi có thể vừa chống thấm thuận vừa chống thấm ngược. hầu hết các vật liệu chống thấm trên thị trường có thể chống thấm thuận rất tốt nhưng lại dở tệ khi chống thấm ngược và gây ảnh hưởng không nhỏ đến hạng mục chống thấm đó.

– Vữa chống thấm thi công rất dễ dàng

– Vữa chống thấm được sản xuất tại nhà máy nên chất lượng ổn định luôn được đảm bảo bởi nhà sản xuất.

– Ngoài ra, vữa chống thấm còn có khả năng chống muối hóa, chống nồm ẩm, và kháng kiềm vô cùng hiệu quả.

#3,Ứng dụng của vữa chống thấm

Tác dụng của vữa chống thấm mang lại là không thể bàn cãi. Với chất lượng ưu việt của một loại vật liệu chống thấm như vậy thì này này, vật liệu chống thấm được ứng dụng:

– Dùng làm vữa xử lý sự cố thấm

– Dùng làm vữa tự san cho mặt sàn

– Dừng làm vữa tự chảy để sửa chữa

– Dùng xây tường

– Dùng trát tường trong và ngoài

– Dùng cán nền, sàn

– Dùng vữa chống thấm trong việc ốp và lát gạch

#4,Các loại vữa chống thấm tốt nhất trên thị trường hiện nay

* Vữa chống thấm Sika

Vữa chống thấm gốc xi măng Sika, có hoạt chất chống thấm. Sau khi trộn với nước sẽ được một hỗn hợp hồ sền sệt đồng nhất, được thi công lên trên bề mặt để chống lại sự thẩm thấu của nước, băng giá hay những nơi có áp suất dòng chảy thấp. Điển hình trong dòng vữa chống thấm Sika đó chính là Sika Waterproofing Mortar.

Sử dụng vữa chống thấm Sika cho:

– Sàn sân thượng

– Ban công

– Sàn nhà vệ sinh

– Sàn mái tòa nhà

Định mức độ phủ vữa chống thấm Sika

Độ phủ ± 2 – 3 kg/ m2 tùy thuộc vào cấu trúc bề mặt thi công và độ bảo vệ yêu cầu cần thiết, thường được thi công 2 lớp

Thông số kỹ thuật của Waterproofing mortar Sika

-. Dạng bột: Màu xám

– Điều kiện bảo quản: Khô, tránh ẩm

– Thời hạn sử dụng: 6 tháng khi chưa mở bao bì

– Tỷ lệ pha trộn 1,25 lít /bao/25kg

– Đóng gói: 5 kg, 25 kg

* Vữa chống thấm CCP Mortar R

Vữa chống thấm Mortar R là loại vữa sửa chữa 02 thành phần: thành phần A dạng bột màu xám được tổng hợp từ xi măng và phụ gia đặc biệt; thành phần B dạng lỏng màu trắng sữa được tổng hợp từ polyme đa tính năng

Ứng dụng vữa chống thấm Mortar R CCP

– Vữa chống thấm sửa chữa kết cấu bê tông bị rỗng, rỗ và bong tróc bề mặt; Sửa chữa kết cấu bê tông bị hư hỏng do ăn mòn;

– Waterproofing mortar Mortar R Sửa chữa bề mặt bê tông để tăng khả năng chống thấm, chống ăn mòn, chống mài mòn, kháng dầu, kháng hóa chất và chất thải.

– Vữa chống thấm Mortar R tự động lấp đầy các lỗ hổng, có cường độ nén cao, không bị tách nước, lại thi công dễ dàng nên là giải pháp nhanh chóng và hiệu quả cho các công trình xây dựng tiên tiến và hiện đại mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Thông số kỹ thuật vữa chống thấm CCP

– 1 bộ sản phẩm 30 kg gồm 2 thành phần cho khoảng 14.5 lít vữa.

– 1 m3 vữa tươi cần 69 bộ sản phẩm

* Vữa chống thấm Mapei

Vữa chống thấm gốc xi măng hai thành phần Mapei có khả năng đàn hồi dùng bảo vệ và chống thấm cho bề mặt bê tông, bể bơi và ban công.

Ứng dụng của vữa chống thấm Mapei

– Waterproofing mortar Mapelastic Mapei được dùng để tạo lớp màng có khả năng đàn hồi cao để bảo vệ và chống thấm cho kết cấu bê tông, đặc biệt tại vị trí có vết nứt.

– Vữa chống thấm Mapelastic Mapei có khả năng bịt kín các vết nứt rất nhỏ trên bề mặt thi công.

– Waterproofing mortar Mapelastic Mapei gồm hai thành phần đã được định lượng sẵn, khi sử dụng chỉ cần trộn hai thành phần lại với nhau mà không cần cho thêm nước hoặc thành phần khác.

Thông số kỹ thuật vữa chống thấm Mapei

– Vữa chống thấm Mapelastic mapei có thể được thi công với chiều dày 2 mm cho mỗi lớp. Khi thi công sản phẩm trên bề mặt chịu ứng suất hoặc có các vết rạn nứt, nên thi công kèm theo một lớp lưới sợi Mapenet 150 (lưới thủy tinh)

Thi công Waterproofing mortar Mapei

+ Sử dụng bay thi công lên bề mặt cứng chắc, sạch và được làm ẩm bằng nước sạch Mapelastic đáp ứng tiêu chuẩn EN 1504-2 cho lớp phủ (C) và phù hợp với nguyên lý MC và IR cho sản phẩm bảo vệ bê tông.

+ Lượng dùng

– Nếu thi công bằng bay: 1,7 kg/m² cho lớp dày 1 mm.

– Nếu thi công bằng máy phun: 2,2 kg/m² cho lớp dày 1 mm.

* Vữa chống thấm Sotin

Vữa chống thấm Sotin là một bước đột phá về công nghệ chống thấm gốc xi măng tại Việt Nam. Là loại vữa khô trộn sẵn một thành phần, dễ sử dụng, ứng dụng rộng rãi tại nhiều hạng mục công trình. Vữa chống thấm Sotin giúp bảo vệ công trình tối đa khỏi thấm nước, làm tăng tuổi thọ công trình với một chi phí rất thấp.

Ứng dụng vữa chống thấm Sotin trong xây dựng

Vữa chống thấm SOTIN được ứng dụng ở nhiều hạng mục của công trình:

Xây tường: Waterproofing mortar Sotin đảm bảo tuyệt đối cho bức tường không bị thấm nước.

Trát tường: Waterproofing mortar Sotin sử dụng trát trong và ngoài. Khi trát ngoài, lớp vữa sẽ bảo vệ cả bức tường không bị nước thấm qua. Khi trát trong, ngăn chặn tuyệt đối hiện tượng thấm ngược, giúp công trình luôn bền vững.

Cán nền: Vữa chống thấm Sotin cán nền nhà vệ sinh, cán nền tầng hầm, cán nền tầng 1, cán sàn mái,…ngăn chặn nước thấm xuống bê tông, bảo vệ bê tông của công trình..

Ốp – lát: Ngăn chặn nước ngấm qua lớp vữa bên dưới gạch như cách ốp lát truyền thống. Cường độ bám dính cao nên có thể thay thế hoàn toàn keo dán gạch – đá.

* Vữa chống thấm Zikon

Vữa chống thấm Zikon là siêu vữa chống thấm nước và thông hơi gốc xi măng. Ngoài ra Waterproofing mortar Zikon là hỗn hợp vữa khô, chống thấm cực tốt, sau khi ứng dụng sẽ tạo ra lớp màng không những không thấm nước, mà còn thoáng khí. Vữa chống thấm Zikon cung cấp một giải pháp lâu dài để loại trừ các vấn để rò rỉ nước vào bề mặt tường hoặc sàn nhà. Đó là giải pháp lý tưởng để sử dụng trong các tòa nhà cao tầng, nơi đó cần thiết để bảo vệ chúng chống lại ảnh hưởng tiêu cực của nước. Loại vữa này không chứa các chất có hại và có thể được sử dụng cho việc cô lập các bể chứa nước uống.

Để có được công trình sử dụng tuổi thọ lâu bền, khắc phục được tình trạng thấm nước nguy hiểm, bạn đừng bỏ qua các loại vữa chống thấm này nhé. Xem thêm bảng báo giá intoc paint