Sơn Chống Rỉ

son-chong-ri
Rate this post
Với điều kiện thời tiết khắc nghiệt và có độ ẩm không khí cao như của nước ta thì các loại sơn chống rỉ được xem là giải pháp tốt nhất để giúp người tiêu dùng bảo vệ các bề các vật dụng có thành phần cấu tạo từ sắt, thép, kim loại… khỏi sự ăn mòn, rỉ sét. Bên cạnh loại sơn chống rỉ 2 thành phần thì sơn chống rỉ một thành phần đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu của đông đảo khách hàng. Bạn quan tâm có thể mua sơn chống rỉ một thành phần ở các hãng sơn uy tín này nhé.
Sơn chống rỉ là loại sơn lót dùng để bảo vệ các bề mặt sắt thép không bị ăn mòn, rỉ sét bởi những tác động của môi trường xung quanh.ngoài ra bạn có thể sơn thêm một lớp sơn dầu để trang trí tùy theo sở thích của bạn.
son-chong-ri-2

#2, Phân loại sơn chống gỉ

Hiện nay trên thị trường có 2 dòng sơn chống rỉ chính đó là:
Sơn chống rỉ 2 thành phần còn được gọi là sơn epoxy, với khả năng chịu mài mòn và va đập tốt, chịu được thời tiết hay hóa chất nên được sử dụng cho những công trình đòi hỏi yêu cầu cao về kỹ thuật như hệ thống cầu cống, kết cấu kiện nhà xưởng, nhà công nghiệp, hệ thống máy móc, những công trình sắt thép ngoài biển, dùng cho môi trường nước biển như tàu thủy, tàu biển…. Sơn chống rỉ 2 thành phần thì có màu sắc đa dạng hơn sơn chống rỉ 1 thành phần, ngoài các màu xám ghi, nâu đỏ và đỏ thì còn có màu xanh, màu nhũ bạc và màu xám bạc.
Sơn chống rỉ 1 thành phần còn gọi là sơn Alkyd, trong đó có các hãng sơn chống rỉ được khách hàng rất ưa chuộng và sử dụng nhiều gồm: Bạch tuyết, Đại bàng, Jotun, Sunday,Thế Hệ Mới, Joton Jimmy, Nishu, Nippon v.v. Đặc điểm của sơn chống rỉ alkyd là giá rẻ, dễ thi công, có thể dùng xăng để pha sơn khi thi công. Sơn chống rỉ 1 thành phần có màu ghi xám, đỏ và nâu đỏ.

#3, Những hàng sơn chống rỉ một thành phần tốt nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng sơn chống rỉ khác nhau được khách hàng tin dùng, có thể kể đến các hãng sơn dưới đây:

Sơn chống rỉ Đại Bàng

Sơn chống rỉ Đại Bàng 1 thành phần gốc Alkyd được chế tạo trên cơ sở nhựa Alkyd, nhựa tổng hợp, bột màu chống rỉ, dung môi hữu cơ và các phụ gia đặc biệt khác. Sản phẩm này được dùng làm lớp nền chống rỉ cho sắt thép trong nhà, ngoài trời ở điều kiện thông thường không chịu hóa chất.
Phương pháp thi công sơn chống rỉ đại bàng:
+ Khuấy đều sơn trước khi thi công

+ Có thể sử dụng chổi quét, ru lô hoặc súng phun (áp lực cung cấp: 2 – 4 Kg/cm2) để thi công

+ Có thể sử dụng thêm dung môi để làm loãng với trường hợp sơn bị đặc. Tỷ lệ pha: 5 – 10 %.

+ Thời gian cho phép sơn lớp kế tiếp, tối thiểu 22 giờ
+ Nên thi công ở nơi có hệ thống lọc khí, đậy kín nắp thùng sơn, để nơi khô mát và tránh xa nguồn lửa, tránh tiếp xúc trực tiếp với da, mắt. Sử dụng trang bị an toàn như: găng tay, khẩu trang, kính khi thi công sơn Đại Bàng dùng cho bề mặt nhựa.

Sơn chống rỉ Bạch Tuyết

Sơn chống rỉ Bạch Tuyết gốc Alkyd hiện là thương hiệu được rất nhiều người lựa chọn tại thị trường miền Nam. Với đặc tính mau khô, độ bám dính cao, màng sơn đanh cứng…sơn chống rỉ Bạch Tuyết được người dân tin dùng là sản phẩm chống rỉ sét hiệu quả cho các đồ vật bằng kim loại sắt thép trong nhà và ngoài trời.
Sơn chống rỉ Bạch Tuyết thường có màu nâu đỏ và ghi. 1kg sơn chống rỉ Bạch Tuyết có thể phủ 5.7 – 6.4 m2 với độ dày 35mm.
– Hướng dẫn sử dụng Sơn chống rỉ
+ Bề mặt cần tẩy sạch tất cả rỉ sét và các màng sơn cũ bằng bàn chải sắt, đĩa cước thép, giấy nhám mịn.
+ Tẩy sạch dầu, mỡ bằng xăng hoặc dung môi thích hợp. Quét sạch bụi bẩn.
+ Bảo đảm bề mặt cần sơn phải khô và sạch trước khi sơn phủ.

Sơn chống rỉ Joton

Sơn chống rỉ Joton là sơn lót chống gỉ đa dụng gốc nhựa Alkyd, được sử dụng để chống rỉ cho tất cả các bề mặt thép trong nhà và ngoài trời (phần không bị ngâm nước).
– Quy trình thi công sơn chống rỉ Joton cần lưu ý:
+ Làm sạch bề mặt vật liệu trước khi sơn, cạo bỏ các gỉ sét và các lớp sơn cũ bị bong rộp nếu có. Trước khi sơn cần khuấy thật đều lượng sơn trong thùng. Nhiệt độ bề mặt thi công tối thiểu đạt 10 0C và cao hơn 50C so với điểm sương của không khí. Độ ẩm môi trường thi công ≤85%. Chỉ pha loãng sơn khi được yêu cầu, tỷ lệ tối đa 5% theo khối lượng của sơn.
+ Có thể sử dụng máy phun sơn hoặc cọ quét sơn để thi công.
+ Sơn chống rỉ Joton được đóng gói 1kg, 3,5kg, 20kg tùy vào màu sắc.

Sơn chống rỉ Jotun

Sơn chống rỉ Jotun (Jotun Alkyd primer) là loại sơn chống rỉ gốc alkyd 1 thành phần được chứng nhận không loang cháy bề mặt.
Sơn chống rỉ Jotun được sử dụng làm lớp sơn lót ngăn chặn rỉ sét cho các kết cấu nhôm và sắt thép trong nhà và ngoài trời. Jotun Alkydprimer chịu được nhiệt độ khô lên tới 120°C. Có thể được sử dụng làm lớp sơn phủ mờ.
Màu sắc: Đỏ, nâu đỏ, ghi
Định mức lý thuyết: 1kg sơn chống rỉ Jotun sơn được khoảng từ 10 đến 12m2. (Thực tế tùy vào bề mặt thi công)
Sơn chống rỉ Jotun có thể thi công rất dễ dàng bằng chổi quét, lu lăn hoặc máy phun sơn chuyên dụng.

Sơn chống rỉ Maxilite

Sơn chống rỉ Maxilite là sơn lót gốc alkyd được cấu tạo bởi các thành phần chính như nhựa Alkyd, dung môi white spirit, ôxít sắt và chất độn khoáng. Sơn chống rỉ Maxilite thích hợp làm lớp lót chống rỉ sét cho kim loại trong nhà và ngoài trời với các tính năng ưu việt.
Đóng gói: 3 lít, 18 lít. Độ phủ lý thuyết: 10m2 – 12m2/lít/lớp
– Hướng dẫn sử dụng & Bảo quản
+ Bảo đảm bề mặt kim loại được sơn phải sạch, khô, không có các chất làm giảm độ bám dính như bụi bẩn, dầu mỡ hay sáp. Các bề mặt đã được sơn trước phải được chà sạch bằng giấy nhám và xử lý sạch bụi trước khi sơn lót chống rỉ Maxilite.
+ Bề mặt thép nên được xử lý thủ công bằng dụng cụ cơ hoặc điện để đảm bảo bám dính tốt.
+ Thời gian khô: tại nhiệt độ 30oC và độ ẩm 79.5%
+ Khô bề mặt: 45 phút
+ Sơn lớp sau: 1 giờ sau khi khô bề mặt.
+ Thi công sơn chống rỉ Maxilite Pha sơn: pha khoảng 1 phần Dulux Thinner 850-41 hoặc xăng thường vào 10 phần sơn (10% theo thể tích). Không được pha trộn với các loại sơn dầu khác. Khuấy đều trước khi sử dụng..
+ Thời gian sơn: Sơn phủ lớp 1: sau khi thi công sơn lót 3 giờ Sơn phủ lớp 2: sau khi thi công lớp 1 khoảng 6 gi
+ Làm sạch: rửa sạch dụng cụ với dung môi pha sơn hoặc xăng thường ngay sau khi sử dụng.
+ Bảo quản: Để xa nguồn nhiệt. Không hút thuốc. Tồn trữ sơn nơi mét mẻ. Đặt thùng sơn ở vị trí thẳng đứng an toàn, đậy chặt nắp. Sử dụng ngay sau khi mở nắp.

Sơn chống rỉ Nippon

Sơn chống rỉ Nippon là loại sơn lót có tác dụng chống gỉ sét cho các bề mặt sắt thép, kim loại như cửa sắt,hàng rào sắt, máy móc, thiết bị và các vật dụng bằng sắt khác trong điều kiện thường.
Sơn chống rỉ Nippon được sử dụng làm lớp sơn lót cho các bề mặt trước khi sử dụng lớp sơn dầu Nippon Tilac, sơn chống rỉ Nippon làm tăng độ phủ, độ bám dính và độ bền cho lớp sơn phủ màu trang trí ngoài cùng.
Sử dụng sơn chống rỉ một thành phần của các hãng sơn nổi tiếng, bạn sẽ luôn an tâm vì bề mặt các vật dụng nội thất của gia đình luôn được bảo vệ tối đa và có tuổi thọ sử dụng lâu dài đó nhé.